Cong An Thanh Hoa - Hướng về cơ sở
 Công an Thanh Hoá - Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới (1997-2007)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Hướng về cơ sở Thứ năm, 23/02/2012, 07:27 GMT+7
  Email Bản in
Trại Tạm giam Công an tỉnh Đảm bảo ANTT và tổ chức cho phạm nhân đón tết trong trại
( Thứ tư, 18/01/2012, 15:27 GMT+7 )
Trong những ngày giáp tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012, CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh vừa triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT, tiếp nhận, giam giữ quản lý, giáo dục, cải tạo hàng ngàn can phạm nhân mặt khác tích cực chuẩn bị điều kiện để tổ chức cho phạm nhân trong trại được đón tết cổ truyền một cách chu đáo...

Phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh thu hoạch rau.


Thượng tá Nguyễn Văn Nở- Giám thị Trại cho biết: chế độ chính sách của phạm nhân dịp tết được hưởng chế độ lương thực, thực phẩm gấp 5 lần ngày thường, những phạm nhân gia đình ở xa, không có thân nhân hoặc phạm nhân là người dân tộc, miền núi được tặng thêm một xuất trong khẩu phần tết. Trại giam Công an tỉnh còn tổ chức cho phạm nhân tăng gia sản xuất, thu hoạch rau màu, chế biến thịt lợn, cá, gói giò, nấu bánh chưng… tạo không khí tết cổ truyền của dân tộc trong toàn thể can phạm, phạm nhân. Đặc biệt lãnh đạo Trại rất quan tâm đến việc đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, có phương án cụ thể đảm bảo chất lượng bữa ăn ngày tết cho hàng ngàn can, phạm nhân. Điểm mới trong năm nay là Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức Căng tin bán hàng tết cho thân nhân mua hàng tiếp tế cho can, phạm nhân. Hàng hóa ở Căng tin Trại phong phú về chủng loại nhưng phải công khai giá, kiểm tra kỹ trước khi xuất bán, góp phần hạn chế việc giấu vật cấm vào hàng tiếp tế. Trại tạm giam Công an tỉnh cũng đang chuẩn bị chương trình văn nghệ, giải trí, lịch thi đấu thể thao vào những ngày tết cho phạm nhân chấp hành án ở phân trại.

Phạm nhân tranh trí trại tạm giam chuẩn bị đón tết


Để đảm bảo cho một số lượng lớn can, phạm nhân đón tết vui vẻ, an toàn CBCS Trại tạm giam công an tỉnh đã phải làm thêm giờ, tăng ca trực. Trại đã tăng cường việc thăm gặp, tiếp tế những ngày cuối năm nhằm động viên tư tưởng để phạm nhân yên tâm cải tạo. Bên cạnh đó, Trại tạm giam đã tăng cường công tác tuần tra, canh gác, nắm tình hình đảm bảo an toàn trong những ngày tết. Đoàn viên trại tạm giam lên lịch chu đáo việc tổ chức cho phạm nhân tổng vệ sinh nhà giam, buồng giam, trang trí để đón xuân.
Tết cổ truyền là dịp thiêng liêng của mỗi người Việt Nam để đoàn tụ gia đình, người thân. Việc trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức tốt các hoạt động thăm nuôi, tổ chức cho phạm nhân đón tết trong trại theo quy định của pháp luật đã có tác động rất lớn đến tâm tư tình cảm, tạo động lực để các can phạm, phạm nhân lao động, cải tạo để được xét giảm án, sớm có ngày đoàn tụ với gia đình, đón cái Tết tự do, sum vầy với người thân. 

Nguyễn Loan
Tin mới cập nhật
Công an Thanh Hóa: Triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch cúm gia cầm lan trên diện rộng ( 22/02/2012 )
Công an huyện Thạch Thành: Chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội( 21/02/2012 )
Đúc trống đồng dâng lên khu tưởng niệm Bác Hồ tại Rừng Thông, Đông Sơn( 21/02/2012 )
Công an huyện Thường Xuân: Vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba( 20/02/2012 )
Xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa: Nhân dân bức xúc vì xuất hiện bãi rác thải tại nghĩa trang( 20/02/2012 )
Năm 2012 Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt Thanh Hóa phấn đấu giảm 5-10% TNGT ( 17/02/2012 )
Năm 2012: Chú trọng công tác cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác hậu cần kỹ thuật ( 17/02/2012 )
Công an huyện Quan Hóa: Phấn đấu giữ vững ổn định về ANTT trên địa bàn( 17/02/2012 )
Chú trọng nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ trong tình hình mới( 17/02/2012 )
Tăng cường công tác PCCC & CNCH trong tình hình mới( 16/02/2012 )
Công an TX.Bỉm Sơn: Phấn đấu giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn ( 16/02/2012 )
Vì bình yên trên các tuyến giao thông đường thủy ( 14/02/2012 )
Cảnh sát Bảo vệ & Cơ động Công an Thanh Hóa: Sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.( 14/02/2012 )
Công an huyện Nông Cống: Làm tốt chức năng tham mưu cho Cấp ủy – Chính quyền trong công tác đảm bảo ANTT ( 14/02/2012 )
Công an thị xã Sầm Sơn: Phấn đấu giữ vững ANTT, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế du lịch 2012. ( 13/02/2012 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Công an TPTH- Ban Dân vận Thành uỷ: Tổ chức Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Huyện Nga Sơn: Tổ chức hội nghị biểu dương Doanh nhân với ANTT
Huyện Thọ Xuân, Xây dựng Khu dân cư an toàn về ANTT
Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh): Làm tốt công tác phối kết hợp đảm bảo ANTT, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại khu kinh tế Nghi Sơn
TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN NINH DU LỊCH
 
Tin mới
Thượng tướng Trần Đại Quang - Uỷ viên Bộ Chính Trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng BCA: Thăm và làm việc tại Công an Thanh Hoá
Công an tỉnh: Giao nhận công dân nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong CAND (đợt 1 năm 2012)
Công an thành phố Thanh Hóa: Triển khai công tác năm 2012
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Uỷ viên TW Đảng, Phó bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng thường trực BCA: Thăm và làm việc tại Công an Thanh Hoá
Bộ Công an: Giao ban trực tuyến công tác đảm bảo ANTT tháng 1/2012 và dịp tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2010 Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 31 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. | Tổng Biên tập: Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa .